Home

สลัด โรล ปู อัด

หากกล่าวถึงเมนูลดน้ำหนัก แน่นอนว่าในความคิดของใครหลายคนจะมีภาพเมนูสลัดผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรก ๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูลดน้ำหนักยอดฮิตไปแล้ว คนส่วนใหญ่ที่ลดน้ำหนักจะต้องเคยทานบ้างไม่มากก็น้อย ทว่าเมนูสลัดในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่รูปแบบเดียว แต่ยังมีสลัดในรูปแบบอื่น ๆ อย่างเช่น สลัดโรล นับเป็นการนำส่วนประกอบต่าง ๆ มาห่อรวมกัน ลักษณะการห่อคล้ายเมนูปอเปี๊ยะ และถ้าหากใครสนใจ วันนี้เรามีเมนู สลัด โรล ปู อัด มานำเสนอด้วย 

รู้จัก สลัด โรล ปู อัด เมนูยอดฮิตง่าย ๆ ทำทานเองได้ที่บ้าน

สลัด โรล ปู อัด

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับเมนู สลัด โรล เป็นอย่างดี เพราะทุกวันนี้หาทานได้ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัดหรือในห้างสรรพสินค้าต่างก็มีเมนูนี้วางขาย หลาย ๆ คนเลือกทานสลัดเป็น เมนูลดน้ำหนัก แต่ทว่าสลัดแบบดั้งเดิมมักจะนำผักต่าง ๆ มารวมกันและราดน้ำสลัดลงไป ในขณะที่ สลัดโรล ปูอัด จะเป็นสลัดอีกรูปแบบหนึ่งที่มีการนำใบเมี่ยงญวนมาห่อโดยม้วนให้เป็นทรงคล้ายปอเปี๊ยะ นิยมทานคู่กับน้ำสลัดครีมซีฟู้ด ถือเป็น อาหารคลีน รูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน 

แจกสูตร สลัด โรล ปู อัด พร้อมน้ำสลัดครีมซีฟู้ด ทำทานก็ได้ ทำขายก็ปัง

สลัด โรล ปู อัด

อย่างที่ทราบว่าสลัดโรลเป็นเมนู อาหารคลีนแบบประหยัด ที่นำส่วนประกอบต่าง ๆ มาห่อเข้าด้วยกัน นิยมทานคู่กับน้ำสลัดครีมซีฟู้ด หากใครอยากทำทานเอง วันนี้เรามีสูตรการทำ สลัด โรล ปูอัด มาแบ่งปันด้วย รับรองว่าถ้าทำตามแล้วจะต้องได้สลัดโรลอันสวยงามอย่างแน่นอน เพราะวิธีการทำเมนูนี้ง่ายมาก ๆ แม้ว่าจะแตกต่างจาก สลัด แบบทั่วไป แต่บอกได้เลยว่าสลัดโรลก็ยังมีขั้นตอนการทำที่ไม่ซับซ้อน ถ้าใครไม่เชื่อก็มาดูเลยว่า สลัด โรล ปูอัด มีวิธีทำอย่างไรบ้าง 

วัตถุดิบและส่วนผสม

 1. ใบเมี่ยงญวน
 2. ปูอัด
 3. แครอท
 4. ผักกาดหอม
 5. กะหล่ำปลีม่วง
สลัด โรล ปู อัด

ส่วนผสมน้ำสลัดครีมซีฟู้ด

 1. พริกจินดาเขียว 7-8 เม็ด
 2. กระเทียมจีน 5 กลีบ
 3. ผักชี 1 ต้น
 4. ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
 5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำมะนาวคั้นสด 2 ช้อนโต๊ะ
 7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 8. น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำสลัดโรลปูอัด

สลัด โรล ปู อัด
 1. ขั้นตอนแรกเตรียมทำน้ำสลัดครีมซีฟู้ด นำพริกจินดาเขียว กระเทียม และผักชี มาหั่นเป็นชิ้น ๆ ก่อน จากนั้นนำไปปั่นรวมกันจนละเอียด ใส่ภาชนะแล้วพักไว้
 2. เตรียมเครื่องปั่น ใส่ไข่ไก่ลงไป ตามด้วยน้ำปลา น้ำมะนาวคั้นสด และน้ำตาลทราย ปั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี เสร็จแล้วเปิดฝาเครื่องปั่นออกและค่อย ๆ เทน้ำมันรำข้าวลงไปอย่างช้า ๆ จนหมด จากนั้นปั่นอีกประมาณ 1-2 นาที
 3. นำส่วนผสมที่ปั่นไว้ก่อนหน้านี้มาใส่รวมกันกับน้ำสลัดครีม จากนั้นปั่นให้เข้ากัน และตักใส่ถ้วยเตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำสลัดครีมซีฟู้ดสำหรับทานกับเมนูสลัดโรลปูอัดแล้ว
 4. ขั้นตอนต่อมาเตรียมผักสำหรับห่อสลัดโรล เริ่มจากนำกะหล่ำปลีม่วงมาหั่นและซอยเป็นเส้นบาง ๆ จากนั้นนำแครอทมาปอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาดและขูดเป็นเส้น ๆ นำทั้งสองอย่างไปแช่ในน้ำเย็นจัดสักประมาณ 5 นาที จากนั้นนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำ วิธีนี้จะช่วยให้ผักมีความกรอบและอร่อยมากขึ้น
 5. นำผักกาดหอมมาล้างน้ำให้สะอาด และสลัดน้ำออกให้แห้ง จากนั้นตัดแบ่งออกเป็นใบ เพื่อใช้ในการห่อสลัดโรล
 6. ขั้นตอนการห่อสลัดโรล เริ่มจากนำใบเมี่ยงญวนไปจุ่มลงในน้ำให้ทั่ว จากนั้นนำขึ้นมาแล้ววางลงบนเขียง ต่อมานำผักกาดหอม 2 ใบวางลงตรงกลางแผ่นใบเมี่ยงญวน เสร็จแล้วนำกะหล่ำปลีม่วงและแครอทที่เตรียมไว้ใส่ลงบนผักกาดหอม 
 7. ปิดท้ายด้วยการใส่ปูอัดลงไปด้านบน จากนั้นทำการห่อโดยม้วนแผ่นใบเมี่ยงญวนจากด้านล่างขึ้นด้านบน เสร็จแล้วผ่าตรงกลางเพื่อแบ่งครึ่ง หลังจากนั้นให้ห่อส่วนที่เหลือจนหมด นำสลัดโรลปูอัดที่ได้จัดลงจานให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดครีมซีฟู้ด 

เคล็ดลับทำน้ำสลัดครีมซีฟู้ดง่าย ๆ ทานคู่กับสลัด โรล ปู อัด ได้อย่างลงตัว

สลัด โรล ปู อัด

แม้ว่าสลัดโรลจะเป็น อาหารคลีนง่าย ๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราต้องใส่ใจ นั่นก็คือน้ำสลัดครีมซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น สลัด โรล กุ้ง สลัดโรลปูอัด หรือ สลัด โรล สาหร่าย หากต้องการทานคู่กับน้ำสลัดครีมซีฟู้ดสูตรที่เราแนะนำไป ควรปรุงอย่างเหมาะสม ในขั้นตอนการใส่น้ำมันรำข้าว ควรเทน้ำมันรำข้าวลงไปอย่างช้า ๆ ไม่ควรเทรวดเดียวหมด เพราะจะทำให้น้ำสลัดไม่เป็นครีมข้น แต่จะเป็นน้ำเหลวแทน เมื่อทานคู่กับ สลัดโรลปูอัด แล้วจะไม่อร่อยเท่าที่ควร 

แนะนำเมนูคลีน สลัดโรลปูอัด พร้อมน้ำสลัดครีมซีฟู้ด อร่อยและมีประโยชน์

สลัด โรล ปู อัด

ทุกวันนี้เราจะเห็นเมนูสลัดได้ค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว ต้องบอกว่า สลัด โรลแบบ ใหม่ ๆ ได้กำเนิดขึ้นเรื่อย ๆ นับเป็นอาหารคลีนสุดครีเอทที่ถูกใจคนรักสุขภาพและคน ลดน้ำหนัก อยู่ไม่น้อยเลย หากใครอยากจะทำทานเองที่บ้านก็สามารถใช้สูตรที่เราแนะนำไปทำตามกันได้เลย นอกจากนี้หากใครกำลังคิดหาเมนู อาหารคลีนทำเอง เพื่อสร้างรายได้ เมนูสลัดโรลปูอัด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

อ่านบทความอื่นๆ: