Home

ยำ ปลา ทูน่า

ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปอย่างปลากระป๋องนั้นมีราคาค่อนข้างถูก หาซื้อได้ง่าย และสามารถนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารต่าง ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนัก การนำทูน่ากระป๋องมาทำเป็นเมนูอาหารคลีนก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ประหยัดได้ เพราะอย่างที่ทราบว่าปลากระป๋องหรือทูน่ากระป๋องมีราคาไม่แพงนัก สำหรับเมนูคลีน ๆ ที่หลายคนนิยมทำทานกัน คงหนีไม่พ้นเมนู ยำ ปลา ทูน่า นับเป็นเมนูทำง่ายและไม่ต้องใช้ความร้อนใด ๆ เลย 

ยำ ปลา ทูน่า เมนูอาหารคลีนไร้น้ำมัน ทานด้วยกันกับข้าวแล้วอร่อยลงตัว

ยำ ปลา ทูน่า

ยำทูน่า กระป๋อง เป็นเมนูที่ใคร ๆ ก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน วัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักและอยากจะได้เมนู อาหารคลีนทำเอง ง่าย ๆ แบบไม่ใช้น้ำมัน ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วอร่อยลงตัว ขอแนะนำเมนูยำปลาทูน่ากระป๋องเลย ควรเลือกเป็นทูน่าในน้ำแร่ ไขมัน 0% จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลมากขึ้น เพราะการทาน อาหารคลีน จะได้รับพลังงานน้อยกว่าอาหารทั่วไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและปริมาณที่ปรุง ยำปลาทูน่า ด้วย 

แชร์สูตร ยำ ปลา ทูน่า เมนูธรรมดา ๆ สุดแสนจะง่าย แต่ลดน้ำหนักได้

ยำ ปลา ทูน่า

ต้องบอกว่าเมนู ยำทูน่า เป็นเมนูอาหารธรรมดา ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำทานเองได้ ถือเป็นเมนูที่ไม่ได้มีขั้นตอนการทำซับซ้อนแต่อย่างใด หากใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เมนูนี้เหมาะที่จะเป็น เมนูลดน้ำหนัก อย่างมาก เพราะนอกจากจะใช้วัตถุดิบน้อยแล้ว วิธีการทำยังง่ายแสนง่ายอีกด้วย แถมยังช่วยประหยัดเงินได้ดี หากใครต้องการ มื้อเช้าคลีน ๆ แบบเร่งด่วน สามารถทำเมนูนี้ทานกับข้าวได้เลย และถ้าหากพูดถึงเมนู ยำ ปลาทูน่า แล้ว วันนี้เราก็มีสูตร ยํา ทูน่า ตะไคร้ แบบคลีน ๆ มาแนะนำด้วย 

วัตถุดิบและส่วนผสม

 1. ทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
 2. ตะไคร้ 1 ต้น
 3. ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
 4. ใบมะกรูด 1 ใบ
 5. มะนาว 1 ลูก
 6. หอมแขก 1/2 หัว
 7. พริกแดง 3 เม็ด
 8. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
 9. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 

วิธีการทำ ยํา ทูน่า คลี น

ยำ ปลา ทูน่า
 1. ขั้นตอนแรกของการทำเมนูสร้างสรรค์ จากปลากระป๋องนี้ ก็คือเตรียมวัตถุดิบเครื่องยำให้พร้อม เริ่มจากนำตะไคร้ ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด หอมแขก และพริกแดง มาหั่นซอยให้เรียบร้อย
 2. เททูน่ากระป๋องลงในถ้วย เอาแค่ส่วนที่เป็นเนื้อทูน่าเท่านั้น ยีให้เนื้อแตกออกจากกัน จากนั้นใส่เครื่องยำที่หั่นซอยไว้ทั้งหมดลงไป
 3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และบีบมะนาวลงไปตามความต้องการ เสร็จแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อได้รสชาติที่ดีแล้วก็ทำการจัดเสิร์ฟ ถือเป็นอันเสร็จ 

เลือกปลากระป๋องสำหรับทำเมนู ยำปลาทูน่า สูตรคลีน เลือกแบบที่ใช่ อร่อยได้แบบที่ชอบ

ยำ ปลา ทูน่า

หากคุณกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ และต้องการทานเมนู มื้อเย็นไม่อ้วน สามารถซื้อทูน่ากระป๋องมาทำยำได้เลย สำหรับวิธีการเลือกทูน่ากระป๋องให้เหมาะกับเมนูคลีน ๆ มื้อเย็นง่าย ๆ อย่าง ยำ ปลาทูน่า แนะนำให้เลือกทูน่าในน้ำแร่ น้ำเกลือ หรือน้ำมันรำข้าว โดยเฉพาะทูน่าในน้ำแร่จะดีมาก ๆ เพราะรสชาติจืด สามารถนำมาปรุงได้ง่าย จึงเหมาะกับเมนู ยำปลาทูน่า อย่างมาก นอกจากนี้ควรดูข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการด้วย เพื่อให้เมนู ยำ ทูน่า ของเรามีสารอาหารที่ดีและเพียงพอต่อร่างกาย 

ยำทูน่าสูตรคลีน หนึ่งในเมนูลดน้ำหนักยอดนิยม ประหยัดทั้งเงินและเวลา

ยำ ปลา ทูน่า

ยำปลาทูน่า เป็นเมนูที่ช่วยให้ประหยัดทั้งเงินและเวลาจริง ๆ เพราะวัตถุดิบที่ใช้มีราคาไม่แพง แถมยังมีวิธีการทำสุดแสนจะง่าย ใช้เวลาทำแป๊บเดียวก็ได้ทานแล้ว ใคร ๆ ก็สามารถทำทานเองได้แบบสบาย ๆ เลย นับเป็นเมนู ลดน้ำหนัก ที่เหมาะกับสายประหยัดมากจริง ๆ จึงกลายเป็น อาหารคลีนง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทานกัน อย่างไรก็ตามควรทานในปริมาณที่เหมาะสม และพยายามทานอาหารให้หลากหลาย นอกจากเสริมโปรตีนด้วยเมนู ยำ ทูน่า แล้ว ควรเพิ่มสารอาหารสำคัญชนิดอื่น ๆ ด้วย

อ่านบทความอื่นๆ: