Home

ปลาดอลลี่ผัดโหระพา

แจกสูตร ปลาดอลลี่ผัดโหระพา เมนูยอดฮิตความอร่อยที่ลงตัว 


สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนู อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ ที่กำลังได้รับความนิยม และมีรสชาติอร่อยถูกปาก เมนู ปลาดอลลี่ผัดโหระพา เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณอาจหลงรักได้ไม่ยาก เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าในเนื้อปลาดอลลี่นั้นมีแคลรอรี่ต่ำ เมื่อนำมาผักคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงและผักโหรพา ที่ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนให้น้ำลายไหล เมนูนี้เป็น เมนูง่าย ๆ ใคร ๆ ก็รับประทานได้อย่างสบายใจแบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยหละ 

บอกเล่าเรื่องราวของ ปลาดอลลี่ผัดโหระพา สู่เมนูอาหารคลีนยอดฮิต


เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้ ปลาดอลลี่ ได้รับความนิยม เป็นอย่างมากในกลุ่มคนที่ชื่นชอบเมนูปลา แต่รู้หรือไม่ว่าเนื้อปลาดอลลี่ที่ใช้ประกอบอาหารในประเทศไทยนั้นไม่ได้ใช้ เนื้อปลาดอลลี่ แท้ ๆ แต่อย่างใด เพราะหากจะนำเข้ามาไกลถึงทวีปยุโรปราคาคงพุ่งสูงจนรับประทานกันไม่ไหวแน่ๆ  แท้ที่จริงแล้วปลาดอลลี่ที่นำมาประกอบสารพัดเมนูในประเทศไทยนั้นคือปลาสวายขาวนั่นเอง อ่านถึงตรงนี้อย่าพึงตกใจหรือคิดว่าโดนหลอก นั่นเป็นเพราะการเข้าใจผิดในสายพันธุ์ของปลาจึงได้นำมาใช้แบบผิดเพี้ยน อย่างไรก็ตาม เมื่อนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารปลาดอลลี่ผัดโหระพา ต่าง ๆ แล้ว รสชาติและคุณประโยชน์นั้นมีมากมายจนไม่ต้องถามหาที่มาที่ไปกันเลย โดยเฉพาะผู้ที่สนใจในเรื่องของแคลรอรี่ในอาหาร

ชวนทำเมนู ปลาดอลลี่ผัดโหระพา เมนูเอาใจคนรักสุขภาพ


ปลาดอลลี่ผัดโหระพา เป็นเมนูง่าย ๆ ที่สามารถครองใจ สาวกสายอาหารคลีนได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามีวิธีการทำที่ ง่ายแสนง่าย มาฝากทุกท่านให้ไปลองทำกินกันที่บ้าน แบบไม่ต้องง้อร้านกันเลยทีเดียว ไปดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

วัตถุดิบและเครื่องปรุง  

 1. เนื้อปลาดอร์ลี่                             300 กรัม
 2. ใบโหระพา                                 1 ถ้วยตวง
 3. พริกสดสีแดงโขลกละเอียด     5 เม็ด
 4. กระเทียมไทยบุบ                  5  กลีบ
 5. พริกไทยอ่อน                               3 ช่อ
 6. ซีอิ๊วขาว                               2 ช้อนโต๊ะ
 7. น้ำตาลทราย                               1 ช้อนโต๊ะ
 8. เกลือครึ่งช้อนชา
 9. เครื่องปรุงรส                                    1 ช้อนชา
 10. น้ำมันพืช               2 ช้อนชา
 11. น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำง่ายๆ สไตล์เรา 

 1. นำ เนื้อปลาดอร์ลี่ ลงลวกน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นพักไว้
 1. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟปานกลาง พอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวจนเหลืองหอม ตามต่อด้วยพริกแดงโขลกและพริกไทยอ่อนลงไป ผัดให้ส่งกลิ่น ใส่น้ำเปล่านิดหน่อยกะประมาณ 4-5 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสให้อร่อยด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย และผงปรุงรส ชิมรสชาติ เผ็ด เค็ม หวาน กลมกล่อมเข้ากันดี 
 2. จากนั้นใส่ เนื้อปลาดอร์ลี่ลวกไว้ลงไป คลุกเคล้าพอให้ทั่ว สุดท้ายเติมใบโหรพาลงไปก็ปิดเตาได้เลย 

เมื่อผัดเสร็จแล้วตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าตกแต่งด้วยพริกแดงซอยเล็กน้อยเพื่อความสวยงามน่ากิน 

 

 

 

 

GCLUB จีคลับ เว็บไซต์พนันออนไลน์ บริการคาสิโนออนไลน์ 24 ชั่วโมง ด้วยระบบที่เป็นมาตรฐานระดับสากลออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และรวดเร็ว ไว้คอยให้บริการท่าน